GIỚI THIỆU CHUNG

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS GIÁO LIÊM

   Trường Trung học cơ sở Giáo Liêm, thuộc xã Giáo Liêm, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang được thành lập ngày 20 tháng 8 năm 1999, ngay sau khi tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Giáo Liêm. Trường  được tọa trên sườn đồi gần trung tâm UBND xã và cách trung tâm thị trấn An Châu, huyện Sơn Động 16 km về hướng tây nam. Khi tách trường, nhà trường vẻn vẹn có 4 phòng học cấp 4. Được sự quan tâm của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân xã Giáo Liêm, năm 2000 trường được xây dựng một dãy nhà 2 tầng gồm 6 phòng học kiên cố, và đến nay nhà trường đã có phòng học khang trang đảm bảo ánh sáng, bàn ghế phục vụ cho công tác giảng dạy và học tâp.    Tổng số cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường bao gồm 23 đồng chí, trong đó 12 đồng chí có trình độ đại học, 10 có trình độ cao đẳng, có 18 giáo viên đứng lớp, có 03 tổ chuyên môn, Chi bộ Đảng nhà trường gồm 9 Đảng viên, có 01 tổ chức Công đoàn và 01 tổ chức Đoàn Đội; Toàn trường tính đến năm học 2016-2017 có 7 lớp học, với 174 học sinh từ khối 6 đến khối 9. 

     Nhà trường đã đẩy mạnh phong trào Thi đua Dạy tốt - Học tốt, thực hiện có chất lượng các chỉ tiêu thi đua dạy và học, đồng thời cũng thực hiện tốt chính sách xã hội tại đơn vị cũng như trên địa bàn, góp phần cùng địa phương hoàn thành phổ cập Trung học cơ sở năm 2003, được xã hội và phụ huynh đánh giá cao.

   Các mặt giáo dục toàn diện được nhà trường quan tâm chú ý như:    Giáo dục truyền thống, xây dựng nếp sống văn minh lịch sự, ý thức chấp hành kỷ luật cho học sinh. Tăng cường đầu tư cho công tác Đoàn thanh niên và Đội thiếu niên: Đẩy mạnh các hoạt động ngoài giờ (văn nghệ, TDTT). Đổi mới nội dung hoạt động trong công tác Đội theo chủ đề " Trường học thân thiện, học sinh tích cực" Tổ chức nhiều sân chơi cho học sinh với các cuộc thi: “Sắc hoa học trò, thi vẻ đẹp đội viên, khéo tay kỹ thuật, thi tìm hiểu truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, thi tài trí đội viên …” nhằm làm cho học sinh gắn bó với trường lớp, yêu thương kính trọng thày cô, bè bạn, gia đình, cộng đồng, góp phần tích cực trong công tác giáo dục đạo đức cho học sinh... Tổ chức và tham gia và đã giành được nhiều giải cao trong các cuộc thi TDTT của ngành phát động...

    Nhà trường đã làm tốt công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, 100% đạt trình độ chuẩn, trên chuẩn đạt 54,1% đảm bảo đáp ứng yêu cầu dạy học. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có tay nghề vững vàng, đều tay trong chuyên môn, trong  năm học đã có nhiều sáng kiến, kinh nghiệm hay được áp dụng trong khối Trung học cơ sở của ngành. Nhà trường đã chú trọng tổ chức chuyên đề ngoại khoá trong các năm học với quy mô từ tổ đến trường, cụm đến Phòng, trung bình mỗi năm học tổ chức được 4 đợt thao, hội giảng gắn liền với công tác thi đua chào mừng các ngày lễ lớn. Luôn cải tiến nội dung sinh hoạt tổ chuyên môn, phân nhóm và thành lập nhóm chất lượng cao gồm các giáo viên giỏi, có nhiều kinh nghiệm để bồi dưỡng học sinh giỏi. Cán bộ giáo viên nhà trường tích cực tự bồi dưỡng thường xuyên. Coi trọng công tác đánh giá kiểm tra học sinh. Dạy học bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng từng bộ môn...         

   Nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, được các ngành, địa phương, phụ huynh học sinh nhiệt tình ủng hộ trong việc xây dựng, sửa chữa, nâng cấp, mua sắm trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh như , máy chiếu đa năng, trang bị cho 100% các phòng học có màn chiếu cố định  phần nào đáp ứng mục tiêu đào tạo... Cán bộ, giáo viên và học sinh đã góp công sức lao động tạo sân vườn trồng được nhiều cây bóng mát xung quanh trường, hỗ trợ tích cực cho học tập và vui chơi, phòng chống dịch bệnh cho giáo viên và học sinh trong trường. Nhà trường luôn quan tâm đến công tác nhân đạo từ thiện, đã vận động cán bộ, giáo viên, CNV và phụ huynh học sinh quyên góp ủng hộ các quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lụt. Giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Luôn luôn chấp hành tốt các chính sách và Pháp luật của Đảng, Nhà nước, công tác an ninh, trật tự trong nhà trường và trên địa bàn được đảm bảo. Các phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, sinh hoạt ngoại khoá... phát triển tốt, góp phần xây dựng nền móng tốt cho các em phát triển khả năng của mình khi bước vào trung học. Đời sống tinh thần và vật chất của cán bộ, công chức nhà trường được cải thiện, đội ngũ giáo viên đều yên tâm với công việc được giao. Công tác xây dựng Đảng luôn được Chi bộ quan tâm. Chi bộ Đảng liên tục trong các năm được công nhận  Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh. Nhà trường liên tục đạt cơ quan văn hóa.. .